Auxin tổng hợp - NAA 99%

Tên gọi khác: α-NAA, NAA, Naphthaleneaceticd, α-Naphthalene Acetic Acid 99%, Celmone, Fruitone N, Rootone

Công thức: C12H9O2Na. Phân tử lượng: 186.21. 

1. Ch tiêu và tính cht sn phm α-NAA 99%

1.1. Ch tiêu sn ph

- Hàm lượng nguyên cht 99%.

1.2. Tính cht sn phm α-NAA 99%

α-NAA 99% có dng bt màu trng hoc gn trng

- NAA ít tan trong nước, d tan trong nước nóng: độ tan trong nước 0,42g/lít. Độ hòa tan trong rượu etylic 33g/lít. Tan tt trong các dung môi khác như acetone, eter, cloroform, dung dch kim…

- Nhit độ nóng chy: 126oC to 130oC.

2. Hướng dn cách pha chế s dng NAA 99%

Do tính cht NAA ít tan trong nước ngui, d tan trong nước nóng. Độ tan trong nước 0,42g/lít. Độ tan trong rượu 33g/ lít. Tan tt trong các các dung môi khác eter, axeton, clorofor, dung môi kim,...

* Hướng dn pha NAA bng dung dch ki

Để to dung dch kim ta hòa tan 2 - 3 thìa cà phê Bakink soda hoc Nibika (có th tìm thy hu hết hiu thuc),vào 200 - 300 ml vào nước nóng ( 80 - 95 độ C. Khuy đều cho tan hoàn toàn.Cân lượng NAA cho vào dung dch kim va pha và khuy đều đến tan hết, sau đó mi cho thêm đủ lượng nước ngui theo quy định mc trước khi giâm hoc nhúng cành giâm. 

3. Công dng, hiu qu ca α-NAA 99%

- Là cht điu tiết sinh trưởng thc vt có tác dng ph rng, thúc đẩy s phân chia tế bào và hình thành r nhánh, r, lá, dùng để tăng nhanh tc độ giâm trng và được s dng rng rãi trong vic nhân ging cây nông nghip, lâm nghip.

- NAA thúc đẩy hình thành r thân, r nhánh, r lá , bi vy có th dùng để thúc đẩy s mc r ca ht ging, ươm ging sinh r, nhưng nếu nng độ quá ln thì nó có th khng chế sinh r.

- NAA kích thích qu ra to và thân nhánh to khe, vì vy có th dùng để s dng làm cht phình to, qua thí nghim chng minh rung cho các loi cây nhưđào, nho, dưa hu, dưa chut, cà chua, t, cà tím, lê, táo đều có th nâng cao sn lượng và ci thin cht lượng sn phm.

- NAA có tác dng kích thích n hoa, phòng tránh rơi hoa rng qu, hình thành qu không ht, kích thích chín sm, tăng thêm sn lượng,…đồng thi α-naphthaleneaceticd cũng có th tăng cường kh năng kháng khô, kháng hn, kháng bnh, kháng ki<