Cẩm nang
Canxi (Ca) - Calcium
Độ dinh dưỡng của phân Canxi được đánh giá bằng hàm lượng %Ca hoặc CaO trong phân.
Brassinolide
Tên gọi khác: Lactone dầu cải, Nông Lạc Lợi, chất Thiên phong,… 2,3,22,23-Tetrahydroxy-β-homo-7-oxaergostan-6-one
Bo (B) - Boron
Tên gọi chung của các loại phân cung cấp Bo cho cây trồng
Cây trồng hút Bo chủ yếu ở dạng ion B4O2-7, HBO32- và BO3-3.
Hexanoic acid, 2-(diethylamino) ethyl estercitrate
Ký hiệu: DA-6
DA-6 chủ yếu thẩm thấu qua kết cấu tế bào thực vật và phát huy công hiệu, thêm vào đó là sự điều tiết hợp lý hàm lượng của peroxidase và protein trong việc điều tiết sinh trưởng phát triển của thực vật, từ đó khiến cho sản lượng và chất lượng của các loại cây trồng đều có thể nâng cao tương đối
Gibberellin (GA)
Gibêrelin (Gibberellin) là một hoóc môn thực vật có tác dụng điều chỉnh sự phát triển ở thực vật và có ảnh hưởng tới một loạt các quá trình phát triển như làm cho thân dài ra, nảy mầm,ngủ, ra hoa, biểu hiện gen, kích thích enzym và tình trạng già yếu của lá cũng như quả v.v.
Etilen (C2H4) - Ethylene
Năm 1917 lần đầu con người phát hiện ra Ethylene (Etilen) có tác dụng kích thích quả chín.
Từ 1933-1937 có nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học chứng tỏ nó được sản sinh ra trong thành phần của thực vật, chủ yếu trong thành phần của các loại quả.
Đồng (Cu) - Copper
Đồng ảnh hưởng đến nhiều qua trình sinh lý sinh hóa của cây như quá trình cố định N, sự khử nitrat, sự phân giải, sự khử CO2, sự tổng hợp clorofin tổng hợp các chất điều hòa sinh trưởng, sự thoát hơi nước, sự chuyển hóa gluxit, tạo các mô mới thân lá rễ, và ảnh hưởng đến tính chịu hạn, chịu lạnh, chịu nóngcủa cây.
Compound Sodium Nitrophenolate
Là một hỗn hợp của 3 chất
1/ Sodium 5-nitroguaiacolate.
2/ Sodium ortho-nitrophenolate.
3/ Sodium para-nitrophenolate.
Magie (Mg) - Magnesium
Magiê (Mg) là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho thực vật, là thành phần quan trọng của clorophyll và đóng vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp.
Lưu huỳnh (S) - Sulfur
Tổng lượng lưu huỳnh cần thiết phụ thuộc vào từng loại cây và năng suất nông sản. Cây trồng giầu protein có nhu cầu về lưu huỳnh cao hơn. Cây có dầu cần lượng lưu huỳnh nhiều hơn so với cây ngũ cốc.